Thứ Sáu, 15 tháng 12, 2017

TIÊU CHUẨN CHUỐI XUẤT KHẨU

TIÊU CHUẨN CHUỐI XUẤT KHẨU
Những năm gần đây, xuất khẩu chuối của Việt Nam bất ngờ tăng mạnh. Thay vì chỉ phụ thuộc thị trường chính là Trung Quốc, hàng loạt đơn đặt hàng nhập khẩu chuối đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước EU, Nga, Qatar… tới tấp đến với các DN xuất khẩu chuối, có những thời điểm lên đến hàng trăm tấn chuối/ngày.

— Cuống buồng nhỏ trái úp vào buồng thành hình trụ.
– Mặt cắt cuống chuối phải khô, không thâm đen và phải được xử lý bằng hóa chất bảo quản thích hợp để tránh hư, thối cuống.
– Thịt quả có màu vàng sánh, dẻo, ngọt và có mùi thơm đặc trưng. Chuối xuất khẩu phải đạt độ chín thu hoạch (có độ già 75-80%), biểu hiện cụ thể là vỏ quả có màu xanh lục hoặc xanh sáng; cạnh quả chuối hơi tròn nhưng rõ cạnh; vỏ quả dính sát vào thịt quả và khó bóc; thịt quả cứng, chắc, bẻ dễ gãy, có màu vàng ngà.
– Khi bẻ quả có tơ nhựa dính và trong, nhựa không chảy thành giọt. chuối được cắt thành từng nải hoặc chùm tùy theo yêu cầu của hợp đồng thương mại và được cắt sát cuống buồng, loại bỏ toàn bộ thân buồng. Cho phép tỉa không quá 2 quả hỏng trong một nải, nhưng không ảnh hưởng đến hình thức chung của nải chuối.
Ngoài ra ,  Chuối xuất khẩu phải được chèn lót để chống va chạm khi vận chuyển, tốt nhất là vận chuyển bằng xe chuyên dung có dàn treo để treo buồng chuối khi vận chuyển.
Một trong những vật liệu chèn lót chống va đạp đáp ứng đầy đủ yêu cầu danh cho chuối xuất khẩu là mút xốp pe foam bọc lót chuối xuất khẩu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét